Bán đất thổ cư Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà La Phù giá rẻ tại quận Hà Đông Cập nhật giá đất thổ cư Hà Đông mới nhất Bán đất thổ cư chính chủ nhà liền kề Hà Đông Mua bán nhà Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà Yên Nghĩa chính chủ, giá gốc Cập nhật mới nhất về dự án bán nhà phố Xốm Bán nhà dương nội giá gốc, chính chủ Nhà 3 tầng dương nội chính chủ, giá gốc Cập nhật thông tin mới nhất về dự án bán đất đại mỗ Nhà 3 tầng tây mỗ chính chủ, giá gốc Bán đất Nam từ liêm giá gốc từ CĐT Đất thổ cư Nam Từ liêm - Góc nhìn từ những chuyên gia

Danh mục:

Những nhà máy trăm tuổi bị dỡ bỏ ở Việt nam

Tồn tại vắt qua 3 thế kỷ, những cái tên nhà máy như Đóng tàu Ba Son, Xi măng Hải Phòng, Dệt Nam Định... ít nhiều đã đi vào ký ức của nhiều thế hệ người Việt, song hầu hết đã được chuyển đổi trong những năm gần đây. Hãy cùng vinhomes lò đúc tìm hiểu về điều này nhé!

Nhà máy Rượu Hà Nội

Công ty cổ phần Cồn rượu Hà Nội (Halico) tiền thân là Nhà máy Rượu Hà Nội do hãng rượu Fontaine của Pháp xây dựng từ năm 1898 tại số 94 Lò Đúc. Đây là nhà máy lớn nhất trong 5 nhà máy được công ty Fontaine xây dựng ở Đông Dương khi đó.

Nhà máy rượu Hà Nội sau hơn 100 năm hoạt động tại phố Lò Đúc cũng được di dời để nhường chỗ cho trường học. Ảnh: VnMedia

Từ năm 1955, Chính phủ ban hành quyết định phục hồi Nhà máy Rượu Hà Nội để sản xuất cồn phục vụ y tế, quốc phòng và dân sinh. Những năm sau giải phóng, công ty từng thực hiện nhiều cuộc "cách mạng về kỹ thuật" nhằm thay đổi công nghệ sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm và có đóng góp lớn cho ngành công nghiệp nước nhà.

Cuối năm 2006, doanh nghiệp được chuyển đổi tên thành Công ty cổ phần Cồn Rượu Hà Nội (Halico) và hoạt động dưới hình thức cổ phần. Đầu năm 2011, Tập đoàn Diageo - công ty rượu lớn nhất thế giới đồng thời là chủ sở hữu nhiều thương hiệu rượu nổi tiếng thế giới chi gần 800 tỷ đồng để sở hữu 18,67% cổ phần của Halico. Tuy nhiên, con số doanh thu của Halico gần đây có chiều hướng suy giảm từ mức trên dưới 1.000 tỷ đồng xuống chỉ còn khoảng 400 tỷ đồng (năm 2014).

Cách đây vài năm, UBND TP Hà Nội quyết định di dời nhà máy về Bắc Ninh và thu hồi lô đất tại Lò Đúc để sử dụng vào mục đích khác.Nhà máy Kẽm Quảng Yên

Công trình nhà máy kẽm tại thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) do người Pháp xây dựng vào khoảng những năm 1912-1913. Đây là cơ sở công nghiệp đầu tiên tại Quảng Ninh, khi đó Việt Nam cũng được coi là nơi có ngành công nghiệp kẽm quan trọng nhất Đông Nam Á. Có thời điểm, nhà máy đã sử dụng tới 700 công nhân và sự sa sút của nhà máy những năm đầu thập niên 30 của thế kỷ XX từng được lịch sử ghi lại là "khiến cả thị trấn Quảng Yên trở nên trống vắng". Từ đó đến nay, công trình hầu như không được sử dụng nhiều vào sản xuất.

Hiện công trình còn bộ khung khu nhà máy 3 tầng, 2 ống khói cao hiếm có và hệ thống tháp nước, nhà tuyển, lò luyện, bến cảng bằng bêtông phân bố trên mấy ngàn mét vuông... do 2 đơn vị quản lý là Tiểu đoàn 1047, thuộc Lữ đoàn 147 và Công ty Sao Vàng. Cuối năm 2015, UBND thị xã Quảng Yên đã có văn bản đề nghị được tháo dỡ các công trình cũ của nhà máy kẽm để đảm bảo an toàn và chuẩn bị mặt bằng xây dựng tổ hợp trung tâm tài chính, thương mại. Tuy nhiên, gần đây, nhiều chuyên gia đưa ý kiến nên có biện pháp để kết hợp bảo vệ công trình kiến trúc mang dấu ấn công nghiệp Việt Nam từ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 này.

Nhà máy Dệt Nam Định

Nhà máy Dệt Nam Định tiền thân là một cơ sở nghiên cứu về tơ lụa do Toàn quyền Đông Dương - De Lanessan sáng lập. Đến năm 1898, Toàn quyền Paul Doumer cho phép lập một nhà máy tơ chạy bằng hơi nước với 6 lò hơi đặt ngay tại trung tâm thành phố Nam Định.

Nhà máy dệt này trong một thời kỳ dài đã đưa Nam Định vào Top 3 thành phố công nghiệp lớn nhất miền Bắc. Có thời điểm đỉnh cao, nhà máy còn tạo công ăn việc làm cho tới gần 18.000 người. Trung bình cứ 10 người dân thành Nam thì có một người là công nhân của nhà máy dệt.

Thực tế, trong gần chục năm nay, nhà máy gặp khó khăn và hiệu quả kinh doanh đi xuống. Hiện chỉ còn khoảng 5.000 công nhân, cán bộ. Phần lớn đã bỏ nghề vì lương quá thấp. Với mức doanh thu trên dưới 800 tỷ đồng, 2 năm gần đây, công ty chỉ lãi 13-18 tỷ đồng. Trong khi đó, thu nhập bình quân tháng của nhân viên chỉ ở mức 3,4 triệu đồng.

Sau hơn trăm năm hoạt động với bề dày lịch sử, trải qua 2 cuộc chiến tranh, đến năm 2003, nhà máy được xác định là cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng nên buộc phải di dời ra khỏi thành phố. Nhà máy Nhuộm - bộ phận gây ô nhiễm nhất - đã được di dời trước sang Khu công nghiệp Hòa Xá cách đó 5 km từ năm 2014. Đến nay, khâu phá dỡ cơ sở này mới gần hoàn tất. Sau khi di dời toàn bộ nhà máy Nhuộm và Dệt, nơi đây sẽ được bàn giao để xây khu đô thị với quy mô 24,8 ha, tổng mức đầu tư trên 410 tỷ đồng.

Nhà máy Đóng tàu Ba Son

Được người Pháp quyết định xây dựng từ năm 1863, sau khi xâm lược Việt Nam giữa thế kỷ XIX, Ba Son ban đầu là một xưởng sửa chữa, trú đậu cho chiến thuyền của quân đội thực dân và thương thuyền thời đó. Đến cuối thế kỷ này, Nhà máy Ba Son (nay thuộc số 2 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP HCM) được mở rộng thành một công trường thủ công lớn nhất của Sài Gòn xưa. Đây là nơi sản xuất, sửa chữa mọi loại tàu thuyền, nơi đặt lò đúc các hạng súng lớn nhỏ bằng đồng hay bằng gang, tập trung hàng nghìn công nhân với nhiều ngành chuyên môn khác nhau.

Buổi đầu, tham gia đóng, sửa tàu chỉ có những công nhân người Pháp hoặc người Hoa được thuê từ Macau, Hong Kong, Thượng Hải, Singapore. Nhân công người Việt chỉ được thuê chặt cây, dựng lán trại, đào kênh, đắp đường... Sau vài năm phát triển, Ba Son đã có những công nhân người Việt đầu tiên.Lịch sử hình thành và đấu tranh của giai cấp công nhân Việt Nam cũng gắn liền với xưởng Ba Son cùng tiếng tăm của một người thợ sau này trở thành Chủ tịch nước - ông Tôn Đức Thắng. Trải qua nhiều đợt chuyển giao sau các biến động lịch sử, sau này Tổng công ty Ba Son phát triển công nghệ đóng tàu hiện đại, có khả năng sản xuất, hạ thủy thành công những tàu tuần tra tìm kiếm cứu nạn xa bờ, có khả năng cứu nạn, có sàn đỗ cho trực thăng; đã đóng được những tàu tên lửa tấn công nhanh, tàu pháo hiện đại...

Năm 1993, Bộ Văn hóa thông tin (nay là Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) đã ra quyết định công nhận Ba Son là di tích lịch sử. Cuối năm 2008, khu đất được UBND TP HCM chấp thuận đề án xây dựng trung tâm phức hợp gồm tài chính văn phòng, thương mại dịch vụ, khách sạn cao cấp... Nhà máy đóng tàu Ba Son được xây dựng mới và di dời tới tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Nhà máy Xi măng Hải Phòng

Nhà máy xi măng Hải Phòng cũ (khu đất hiện nằm trên phố Bạch Đằng, quận Hồng Bàng) ra đời năm 1899, là nhà máy xi măng đầu tiên và duy nhất tại khu vực Đông Dương dưới thời thuộc Pháp với 4 lò quay. Công ty Xi măng Poóclan nhân tạo Đông Dương khi đó độc quyền khai thác nguyên liệu tại khu núi đá vôi Tràng Kênh và đất sét tại bãi sông cửa Cấm rồi vận chuyển về nhà máy làm nguyên liệu chính để sản xuất xi măng. Khác với gạch đá, vôi, vữa... xi măng và bê tông là yếu tố hoàn toàn mới trong các loại vật liệu xây dựng tại Việt Nam lúc bấy giờ.

Với nhãn mác con Rồng Xanh, Rồng Đỏ, Xi măng Hải Phòng đã xuất hiện tại Hội trợ triển lãm Liege (Pháp) năm 1904 và hàng vạn tấn đã mặt trên thị trường tiêu thụ ở các nước Đông Dương, Java (Indonesia), Hoa Nam (Trung Quốc), Singapore...

Những năm sau khi hòa bình lặp lại, lịch sử nhà máy cũng gắn liền với công cuộc xây dựng tại Việt Nam. Cùng các thay đổi để thích ứng với cơ chế thị trường sau năm 1986, Xi măng Hải Phòng là được sáp nhập với Công ty Kinh doanh xi măng Hải Phòng, trực thuộc Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem)... Tuy nhiên, từ năm 1996 công ty phải đối mặt với rất nhiều khó khăn gay gắt và thách thức lớn về tình trạng thiết bị công nghệ lạc hậu, năng lực cạnh tranh trên thị trường yếu kém lại chịu sức ép rất mạnh về giải quyết ô nhiễm môi trường...

Năm 2012, Nhà máy Xi măng Hải Phòng mới được khởi công trên mặt bằng của Xí nghiệp Đá Tràng Kênh (thị trấn Minh Đức, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng). Tại nhà máy cũ, công ty chấm dứt hoàn toàn việc sản xuất xi măng sau 107 năm hoạt động. Mặt bằng này được quy hoạch xây dựng Dự án Khu đô thị Xi măng Hải Phòng với nhiều khu thương mại, khách sạn cao cấp, chung cư cao tầng, khu văn phòng cho thuê, khu biệt thự, khu vui chơi giải trí, trường học, bênh viện...

Nguồn: vinhomes-nguyenvanhuyen.com

 

 

Quy tắc chọn hướng của ban công cho chung cư

Khi chọn mua căn hộ chung cư bgr park residence lê văn lương ngoài xác định vị trí tòa nhà, số tầng, hướng cửa.... thì hướng ban công cũng vô cùng trọng điểm, bởi đây là vị trí đón nhận ánh sáng mặt trời, điều hòa không khí tại cả căn hộ. Hãy cung vinhomes lò đúc khám phá những điều thú vị này nhé!

Quy tắc chọn hướng Ban công:

Theo nguyên lý của phong thủy, hướng của ban công tốt nhất là hướng Đông, bởi đây là hướng mặt trời mọc, là thời điểm bắt đầu ngày mới, mọi nguồn năng lượng tốt, năng lượng may mắn sẽ xuất hiện. Nếu bạn chọn được căn hộ có ban công hướng Đông thì gia chủ sẽ gặp rất nhiều may mắn tại cuộc sống cũng như công việc, gia đình êm ấm, hạnh phúc tràn đầy. Về mặt khoa học thì ban công hướng Đông cũng rất đặc biệt cho sức khỏe con người, bởi khi nắng sớm chiếu rọi vào, cơ thể hấp thụ được các năng lượng từ ánh nắng ban mai, nhiều nhất trong Đây sẽ là Vitamin D có tác dụng đặc biệt với hệ xương, với trẻ em, và phụ nữ mang thai.

Hướng Nam cũng là 1 hướng rất đặc biệt cho vị trí đặt ban công, bởi đây là hướng đón nhận những luồng gió mát mẻ, trong sạch. Do vậy, căn hộ có ban công hướng Nam thì sẽ giúp cho bạn luôn cảm thấy sảng khoái, phấn chấn ở cơ thể. Thực tế hưởng thụ, những căn hộ có ban công hướng Nam được chọn lựa nhiều hơn cả các căn hướng Đông, bằng chứng là các căn hướng Nam lúc nào cũng có tầm giá cao hơn và bán chạy hơn những hướng khác.Với ban công hướng Bắc thì Cho dù không phải quá xấu tuy nhiên được đánh giá là hướng không được đặc biệt cho lắm, bởi vào mùa đông hướng này là vị trí đón những luồng gió lạnh, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người tại gia đình, còn theo nguyên lý phong thủy thì ban công hướng Bắc gây tác động tới tình cảm ở gia đình.

Hướng Tây là hướng xấu nhất với ban công nói riêng và cả căn hộ nói chung, bởi hàng ngày căn hộ đều phải đón nhận luồng không khí nóng gây bức bối, khó chịu,và gây ảnh hưởng tới sinh hoạt cuộc sống. Tại bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt, khi mà nhiệt độ Trái Đất mỗi năm một tăng lên, những căn hộ hướng Tây không các chịu nắng nóng cả ngày mà còn kéo dài đến tận đêm do bị hấp hơi bởi hiệu ứng nhà kính.

Hướng ban công so với thiết kế ở căn phòng:

Ngoài việc chọn ban công theo 4 hướng cơ bản, hướng ban công còn phụ thuộc vào thiết kế bên trong mỗi căn hộ chung cư. Cụ thể:

Ban công chung cư nên nhìn ra những địa điểm rộng, thoáng mát

- Ban công không được đối diện với cửa chính: bởi theo phong thủy đây là thế xuyên tâm, giống như nhà mặt đất gọi là đường đâm, sẽ ảnh hưởng tới tài khí, danh vọng của gia chủ. Còn về mặt thực tế, ban công đối diện với cửa chính có thể tác động tới sinh hoạt hàng ngày của gia đình, tác động đến sự riêng tư, không đẹp về mặt thẩm mỹ (đứng ngoài cửa chính nhìn thấy quần áo, chăn màn phơi tại ngoài).Có thể khắc phục điều đó thông qua phương pháp làm rèm kéo trong cửa ra vào ban công, hoặc đặt bình phong, chậu cây ở khu vực cửa chính...
- Ban công không nên đối diện với cửa phòng bếp: đây cũng là một hình thức khác của thế xuyên tâm tại phong thủy, làm giảm hạnh phúc của gia đình. Mặt khác về mặt khoa học, ban công là địa danh đón nhận các luồng gió, Bởi vậy nếu nằm đối diện với bếp quá trình nấu ăn cũng vô cùng sự cản trở.

Để khắc phục hạn chế đó, du khách có thể dùng giàn hoa, giàn dây leo hoặc chậu cây cảnh tạo sự ngăn cách thức về không gian giữa 2 khu vực, cũng có thể dùng rèm treo cửa ban công, buông xuống khi nấu nướng.

- Không những thế, ban công cũng không nên hướng ra những nơi ồn ào như đường cao tốc, đường tàu... Vì sẽ dễ gây tạp âm trong căn hộ, hoặc hướng ra bãi tha ma, khu vắng vẻ.... Vì sẽ tạo cảm giác không tốt cho con người. Ban công nên hướng ra sông, hồ, công viên hoặc những KĐT bởi sự để đón gió, đón không khí trong lành, thanh tĩnh từ các địa điểm đó đến.

Hy vọng với những chia sẻ như thế, quý khách hàng sẽ có các kiến thức cơ bản để lựa chọn căn hộ chung cư có hướng tốt và phù hợp với thiết kế ở căn hộ.

FDI đổ về nhiều nhưng người nước ngoài mua nhà chưa nhiều

Theo Giám đốc JLL Việt Nam Đặng Văn Quang, mặc dù là Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 cho phép Việt kiều và người nước ngoài sở hữu nhà ở, nhưng đến nay thì vẫn còn nhiều vướng mắc và chưa có hướng dẫn chi tiết về những vấn đề có liên quan. Hãy cùng chuyên trang dự án vinhomes lò đúc xem xét vấn đề này nhé!

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế thì thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài và sẽ phát triển đồng bộ hơn nếu những khoản đầu tư gián tiếp của Việt kiều, người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam được triển khai nhanh.

Theo báo cáo phân tích diễn biến thị trường BĐS quý 1/2017 của Công ty TNHH Jones Lang Lasalle Việt Nam (JLL Vietnam), Việt Nam tiếp tục thể hiện sức hấp dẫn trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã thu hút 493 dự án đăng ký mới với khoảng 2,9 tỷ USD và 3,9 tỷ USD vốn FDI tăng thêm từ 223 dự án. Trong tổng số 71 quốc gia và vùng lãnh thổ, Hàn Quốc vẫn giữ vững vị trí nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam, với tổng vốn đăng ký mới đạt 3,75 tỷ USD, chiếm 48,6% tổng nguồn vốn FDI, theo sau là Singapore (910,9 triệu USD) và Trung Quốc (823,6 triệu USD).Trong đó, vốn FDI chủ yếu tập trung vào ngành công nghiệp chế biến, chế tạo với 6,5 tỷ USD, chiếm 84,9% tổng FDI và hoạt động kinh doanh BĐS thu hút khoảng 344 triệu USD, chiếm 4,5% tổng vốn FDI.

Tuy nhiên, về vấn đề bán nhà cho người nước ngoài, Việt Kiều hiện nay vẫn còn một số vấn đề vướng mắc, cần được làm rõ, ông Đặng Văn Quang nhấn mạnh.

Vị Giám đốc JLL Việt Nam nêu ra một loạt các vấn đề như Luật quy định người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam là có thời hạn, nhưng khi họ bán nhà cho người Việt Nam thì chủ sở hữu là người Việt có được chuyển thành nhà ở vô thời hạn hay không? Bên cạnh đó có quy định không được phép bán quá 20% cho người nước ngoài là đối với một tòa nhà, hay với một dự án…

Ông Đặng Văn Quang, Giám đốc JLL Việt Nam cho biết: "Theo thống kê, hiện hầu hết nguồn vốn đầu tư nước ngoài đều đổ mạnh vào phân khúc BĐS cao cấp, trong đó dẫn đầu là các nhà đầu tư đến từ châu Á như Nhật Bản, Singapore, Đài Loan…"

 

Ngoài ra, việc chứng minh nguồn gốc hợp pháp theo quy định của ngân hàng từ nguồn tiền người nước ngoài cho thuê hoặc bán nhà ở Việt Nam để chuyển về nước cũng nhiều phức tạp khi phải chứng minh các hóa đơn, chứng từ nộp thuế giá trị gia tăng… góp phần khiến một số chủ đầu tư ngại rót tiền vào lĩnh vực này.

Giám đốc JLL cho rằng, để được mua nhà tại Việt Nam, Việt Kiều phải xin xác nhận công chứng giấy đăng ký kết hôn ở nước sở tại và dịch thuật, công chứng tại Việt Nam, điều này cũng khiến các Việt Kiều tốn thời gian và gặp nhiều trở ngại.

Thực tế, ông Đặng Văn Quang cho biết, trong số hơn 80.000 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và hơn 4 triệu Việt Kiều, thì số lượng người sở hữu nhà ở Việt Nam mới dừng lại ở con số vài trăm. Đây là con số khiêm tốn không như những gì chúng ta kỳ vọng khi Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 cho phép Việt kiều, người nước ngoài sở hữu nhà ở có hiệu lực.

Giá căn hộ tăng nhẹ ở cả thị trường Hà Nội và TP.HCM

Ông Đặng Văn Quang, Giám đốc JLL Việt Nam cho biết, quy mô nhất trong lĩnh vực bất động sản trong quý 1/2017 là Dự án Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore III tại tỉnh Bình Dương do Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô diện tích 1.000 ha với số vốn đầu tư 284,7 triệu USD, xây dựng tại các xã Hội Nghĩa (thị xã Tân Uyên) và xã Tân Lập (huyện Bắc Tân Uyên), thời gian thực hiện 50 năm.

Các dự án khác tuy không trực tiếp đăng ký vào lĩnh vực bất động sản, nhưng sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu đất công nghiệp, văn phòng và kho bãi. Có thể kể đến khoản đầu tư tăng thêm 2,5 tỷ USD vào Dự án Samsung Display Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh; khoản đầu tư mới 485,8 triệu USD vào Nhà máy Sản xuất polyester và Sợi tổng hợp Polytex Far Eastern tại Bình Dương…

Tại Hà Nội, lượng mở bán mới đạt 9.174 căn, tương đương với quý 4 năm trước. Tại TP.HCM, lượng mở bán đạt 8.565 căn, giảm 3% so với quý 4/2016. Lượng mở bán trên được ghi nhận từ nhiều địa bàn quận/huyện thuộc hai thành phố và tất cả các phân khúc.

Đánh giá về triển vọng thị trường, JLL cho rằng thời gian tới lượng bán đạt mức cao và giá bán có xu hướng tăng nhẹ ở cả thị trường Hà Nội và TP.HCM.

Cùng các dự án có quy mô từ vài chục đến hàng trăm triệu USD tiếp tục đổ vào thị trường, ông Đặng Văn Quang cho biết, nguồn đầu tư cho bất động sản còn lớn hơn nữa nếu thúc đẩy được nhu cầu sở hữu, kinh doanh bất động sản bởi nguồn vốn đầu tư gián tiếp từ các Việt kiều, người nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam.

Theo báo cáo của JLL Việt Nam, trong bối cảnh nguồn vốn FDI vào Việt Nam tăng mạnh, thị trường căn hộ bán ở cả 2 thị trường trọng điểm là TP.HCM và Hà Nội cũng ghi nhận các hoạt động mở bán và lượng bán hàng khá mạnh mẽ.

 

"Giá bán tiếp tục có xu hướng tăng trên diện rộng nhờ diễn biến tích cực của cung cầu cùng với sự cải thiện ngày càng tốt hơn ở  một hệ thống hạ tầng ở các quý gần đây. Thị trường căn hộ bán tại Hà Nội đã dao động quanh mức tăng 2-3% trong khi tại TP.HCM mức tăng khoảng 2-3%. Thị trường căn hộ ở cả hai thành phố được kỳ vọng sẽ đạt mức tăng trưởng tốt trong các quý tiếp theo", JLL nhận định.

Cảm ơn bạn đã theo dõi tin tức! Hãy đăng ký để nhận thêm thông tin mới nhất về bất động sản!

 

Danh mục nội thất bàn giao chung cư Vinhomes giảng võ

Để lựa chọn được một căn hộ chung cư ưng ý, ngoài các yếu tố về giá cả , chủ đầu tư , các yếu tố bên ngoài như vị trí, không gian chung cư, tiện ích dịch vụ..thì các yếu tố bên trong căn hộ như nội thất cũng rất quan trọng. Tại dự án Vinhomes giảng võ, khách hàng có thể chọn 1 trong 2 gói: bàn giao thô và gói full nội thất cơ bản. Dưới đây là danh mục nội thất bàn giao cho khách hàng.


Nội thất căn hộ bàn giao cao cấp, hoàn thiện liền tường, gia chủ nhận bàn giao có thể vào ở ngay.


Phòng khách, bếp và phòng ngủ lát gỗ công nghiệp châu Âu. Phụ kiện cửa nhập khẩu từ các thương hiệu hàng đầu như Hafele, Haudi…


Bếp được trang bị đầy đủ hút mùi, tủ bếp, mặt bàn bếp, bếp từ, chậu rửa…


Phòng vệ sinh sử dụng thương hiệu TOTO với đầy đủ thiết bị như bồn cầu, chậu rửa, vòi sen, vòi xịt, bồn tắm nằm, phòng tắm đứng, các phụ kiện giá móc treo khăn, tủ lavabo…


Phòng ngủ lắp đặt sẵn tủ âm tường.


...Với chung cư Vinhomes Giảng Võ, dự án chung cư cao cấp này của Vingroup đảm bảo tất cả các tiêu chí thiết kế của 1 căn hộ đạt chuẩn. Các thiết bị bên trong căn hộ là những thiết bị cao cấp và giá trị. Thiết kế diện tích căn hộ hợp lý giữa các khu : khu bếp, khu phòng khách, khu vệ sinh và phòng ngủ. Đảm bảo cho sự thông thoáng giữa các phòng

Thông tin Chung cư Vinhomes Nguyễn Công Trứ Lò Đúc

Vinhomes Nguyễn Công Trứ Lò Đúc là tổ hợp căn hộ cao cấp trong đó kết hợp với dịch vụ thương mại đẳng cấp có vị trí " vàng" là tại nhà máy rượu Hà Nội cũ với ba mặt tiền lớn Nguyễn Công Trứ - Lò Đúc - Hòa Mã. Dự án được tập đoàn Tân Hoàng Minh & VinGroup kết hợp để triển khai mang đến những căn hộ sang trọng và tiện nghi đẳng cấp tại vị trí trung tâm quận Hai Bà Trưng. Vinhomes Nguyễn Công Trứ - Lò Đúc - Hòa Mã là một dự án hiếm hoi gần phố cổ, Hồ Gươm với quỹ đất rộng lớn nhất từ trước đến nay.

Với sự thành công vanh dội khi hợp tác triển khai dự án D'. Captitale nằm tại mặt đường Trần Duy Hưng, Tập đoàn VinGroup & Tân Hoàng Minh lại bắt tay nhau triển khai tổ hợp dự án Vinhomes Lò Đúc hay Vinhomes Hòa Mã và Nguyễn Công Trứ.

Chung cư Vinhomes Nguyễn Công Trứ Lò Đúc được lập quy hoạch trên lô đất nằm tại số 94 Lò Đúc ngay ngã tư Lò Đúc - Nguyễn Công Trứ. Với quy mô lên đến 2.67ha sở hữu 3 mặt đường lớn trong phố, Vinhomes Hòa Mã được đánh giá là một trong những dự án hiếm hoi có quy mô lớn, sở hữu những tiện ích phục vụ cư dân một cách tuyệt vời nhất. Với uy tín từ hai chủ đầu tư VinGroup và Tân Hoàng Minh, Vinhomes Hòa Mã sẽ được đảm bảo về chất lượng quản lý, chất lượng căn hộ luôn được kiểm soát cao nhất, đem đến sự yên tâm, sự tận hưởng cuộc sống chất lượng.

  • Tên dự án: Vinhomes Nguyễn Công Trứ Lò Đúc

  • Vị trí: 94 Lò Đúc - Nguyễn Công Trứ - Hòa Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  • Chủ đầu tư: Tập đoàn Vingroup + Tân Hoàng Minh Group

  • Đơn thị quản lý và vận hành: Vinhomes

  • Đơn thị thi công: Conteccon

  • Diện tích dự án: 26.700m2

  • Mật độ xây dựng: 40%

  • Quy mô dự án: 2 tòa chung cư cao cấp với 1500 căn chung cư + căn Officetel

  • Dự kiến khởi công: tháng 10/2017.


Sự khác biệt dự án Vinomes Nguyễn Công Trứ Lò Đúc chính là sự cảm nhận đầu tiên mà khách hàng bước đến tổ hợp dự án Vinhomes Nguyễn Công Trứ Lò Đúc với lối kiến trúc thiết kế hiện đại, sang trọng và đậm chất một cuộc sống xanh tiện nghi. Một khung cảnh sống ngập tràn hương xanh và màu sắc của hoa, đan xen một cuộc sống yên bình hiện đại đẳng cấp sẽ làm tôn lên giá trị sống đích thực cho chủ nhân căn hộ Vinhomes Nguyễn Công Trứ Lò Đúc.Nội thất căn hộ Vinhomes Nguyễn Công Trứ Lò Đúc cũng là một điểm khác biệt mà chủ đầu tư VinGroup muốn mang đến cho khách hàng một sự tinh tế sang trọng. Với những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu Châu Âu được thiết kế bởi đơn vị danh tiếng, sẽ đem đến một tổng thể căn hộ hài hòa sinh động, sang trọng tinh tế trong từng chi tiết.

Tiện ích chung cư Vinhomes Nguyễn Công Trứ Lò Đúc

Sở hữu mộ không gian sống xanh và hiện đại là nhu cầu sống thiết thực xu thế phát triển bất động sản tương lai. Nắm bắt các nhu cầu và xu hướng, chủ đầu tư đã tâm huyết đầu tư mang đến những tiện ích sống cao, tiện nghi và sang trọng ngay chính trong quần thể Vinhomes Nguyễn Công Trứ Lò Đúc. Cư dân trong dự án chung cư Vinhomes Nguyễn Công Trứ Lò Đúc sẽ được sử dụng những tiện ích khép kín hiện đại ngay trong lòng đô thị.
- Bể bơi ngoài trời, bể bơi 4 mùa
- Trường học
- Phòng khám
- Trung tâm thương mại
- Nhà hàng, cafe, BBQ, ...
- Khu vui chơi trẻ em ..
- Vườn dạo bộ

Một sản phẩm bất động sản chung cư cao cấp ngay trong nội thành Hà Nội đã và đang được đơn vị chủ đầu tư uy tín hàng đầu Việt Nam là VinGroup & Tân Hoàng Minh phát triển, đem đến một tổ hợp đẳng cấp, sang trọng và tinh tế trong từng chi tiết - Vinhomes Nguyễn Công Trứ Lò Đúc.

Để theo dõi thêm thông tin về dự án mời Quý khách hàng theo dõi Website để cập nhật thông tin mới nhất!

Cách bố trí cho căn hộ 2-3 phòng ngủ hợp phong thủy

Thông thường thì các căn hộ chung cư loại diện tích trung bình có từ 2-3 phòng ngủ. Để căn hộ loại này hợp phong thủy thì phải bố trí như thế nào? Hãy cùng vinhomes lò đúc đi tìm hiểu kĩ về vấn đề này nhé!

Một trong những nguyên tắc quan trọng bậc nhất trong phong thủy nhà ở là cách bố trí phải cân đối và hài hòa. Đối với những căn hộ có diện tích trung bình từ (70 -90m2) thì bạn cần thiết phải biết cách tạo ra khoảng không gian không bị tù túng, chật chội bao gồm cả sảnh, phòng khách và phòng bếp + bàn ăn.

Để tiết kiệm diện tích thì đa phần các căn hộ chung cư hiện nay chọn giải pháp kết hợp phòng ăn và phòng khách trong cùng một không gian để tạo ra cảm giác căn hộ thoáng rộng hơn. Phương pháp này cũng được cho là khá tốt về mặt phong thủy vì nó giúp đảm bảo dòng khí lưu chuyển thuận lợi trong căn hộ vốn có diện tích khiêm tốn.Phong thủy cho rằng, không nên đặt giường ngủ ở khu vực giữa phòng, vì cách bố trí phòng ngủ như thế có thể ảnh hưởng không tốt tới tình cảm vợ chồng.

Ngoài ra thì việc tạo nên những khoảng không rộng rãi và trống trải cũng sẽ rất thuận tiện trong việc thể hiện những nguyên tắc phong thủy khác như cân bằng ngũ hành hay nguyên tắc âm dương…

Cách ngăn chia các phòng trong căn hộ thì cũng có ý nghĩa rất lớn. Nguyên tắc phong thủy vốn rất coi trọng số lượng phòng và cách ngăn chia phòng để đánh giá xem đó là khu vực mang lại may mắn hay tai họa. Đó cũng là lý do vì sao các bậc thầy phong thủy thường khuyên gia chủ nên dỡ bỏ bớt các bức tường, vách ngăn không cần thiết và bố trí lại các phòng.

Để các dòng khí trong căn hộ không bị xáo trộn quá nhiều thì tốt nhất là nên tạo ra những không gian rộng rãi thay vì ngăn chia căn hộ thành nhiều phòng nhỏ.

Nếu trong căn hộ có các hành lang nhỏ hẹp thì bạn nên sơn tường màu sáng và bố trí thêm hệ đèn chiếu sáng. Các vật dụng nội thất như sàn, thảm, rèm cửa...hay màu nền, tường nhà cũng nên ưu tiên chọn gam màu nhẹ, sáng.

Những căn hộ có diện tích nhỏ có thể sẽ có phong thủy tốt hơn nếu biết làm cho không gian luôn sáng sủa và thoáng đãng vì điều này giúp giảm bớt khí âm trong nhà. Ngoài ra thì việc bố trí ánh sáng hiệu quả còn có tác dụng nhấn mạnh không gian.

Với những căn hộ dùng giấy dán tường để trang trí thì cần lưu ý tránh những kiểu hoa văn có góc cạnh sắc nhọn, vì nó cũng có thể tạo ra sát khí không tốt. Ngoài ra thì cũng nên chọn những mẫu giấy dán tường có màu sắc và hoa văn phù hợp với các đồ vật định treo trên tường.

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể áp dụng thêm một vài mẹo nhỏ để có phong thủy tốt trong căn hộ chung chư. Chẳng hạn như đặt một chậu hoa tươi màu đỏ trong phòng khách hay là treo một chiếc chuông gió trên cửa ra vào... Cầu kỳ hơn  nữa là tạo một góc phong thủy tiểu cảnh với tiếng nước chảy róc rách…sẽ  giúp mang những điều may mắn và hạnh phúc cho ngôi nhà bạn.

Trải nghiệm cuộc sống xa hoa với Vinhomes Lò Đúc

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về dự án Vinhomes Lò Đúc để có thể biết được sự khác biệt và vượt trội của Vinhomes Lò Đúc so với các chung cư cao cấp khác và để biết lý do vì sao mà mọi dự án của Vinhomes đều được giới bất động sản cũng như công chúng đón nhận nhiệt tình.

Một số khu chung cư cao cấp khác nhau dù được đánh giá 2 khu chung cư hiện đại bậc nhất Việt Nam hiện nay với giá bán lên tới 3.000 USD/m2, nhưng sau khi chuyển về sinh sống thì nhiều hộ dân đã cảm thấy ngán ngẩm vì những sự cố như thang máy chậm và hỏng hóc hay những tranh chấp với chủ đầu tư về phí dịch vụ và diện tích căn hộ chật hẹp và không được tối ưu. Hiện nay thì ngoài những bất tiện về cơ sở hạ tầng và thiếu những tiện ích ngoại khu và nội khu trong khu đô thị đang là vấn đề nhức nhối cho tất cả những người dân mua nhà chung cư. Ngoài ra còn có những tranh chấp về sở hữu căn hộ như là giấy tờ, sổ đỏ, hoạt động của ban quản trị tòa nhà, kinh phí bảo trì và phí quản lý… là những mâu thuẫn nổi cộm và khó giải quyết tại các chung cư hiện nay.

Lý giải về tình trạng xuống cấp của chung cư hiện nay thì chất lượng kém và quá tải nhất là các khu tái định cư, nhà thương mại và các chung cư cao cấp và thậm chí cả các khu chung cư VIP. Các sự cố về điện, nước, rơi vữa, thấm tường,… nhiều vô kể.Vinhomes Lò Đúc đãmang cả những tiện ích tuyệt vời về ngoại khu và nội khu, và cả những căn hộ hạng sang với thiết kế tân cổ điển và nội thất được trang trí nhập khẩu ở Italia.

Với tốc độ thi công ngày và đêm thì dự án đang được triển khai đúng theo dự kiến và trên hết là đảm bảo chất lượng công trình theo như cam kết với khách hàng. Đây là một trong những yếu tố biệt quan trọng với khách mua căn hộ, với uy tín và kinh nghiệm trong việc xây dựng các dự án siêu sang dành cho khách hàng là giới thượng lưu, tập đoàn luôn làm khách hàng hài lòng khi khách hàng lựa chọn định cư tại một trong số các dự án của VinGroup. Vinhomes Lò Đúc đã thực hiện rất là tốt tiến độ dự án hiện nay và đang cho ra đời những sản phẩm và tiện ích xung quanh với chất lượng tốt nhất.

Ở Vinhomes Lò Đúc thì bạn hoàn toàn có thể làm việc và sinh sống trong một căn hộ vừa là văn phòng, để bạn thoải mái làm việc, mở công ty, và đơn giản chỉ là tạo dựng một cuộc sống năng động. Ở đây sẽ không bao giờ bạn phải lo lắng vì những tiện ích xung quanh thiếu thốn, vì nằm trong con phố sầm uất của thủ đô, bên cạnh đó thì lại có trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện và hệ thống trường học công lập, những tụ điểm ăn chơi của giới trẻ Hà Thành sẽ là những tiện ích mà không nơi nào cung cấp cho bạn đầy đủ như thế.

Cảm ơn bạn đã đọc tin! Để có thêm thông tin về dự án bạn hãy đừng ngại đăng ký và theo dõi website: http://loduc.net/ để nhận thông tin mới nhất từ Chủ đầu tư.

Phân tích giá trị sinh lời khi đầu tư vào Vinhomes Lò Đúc

Một số yếu tố có thể dễ đoán như kinh tế vĩ mô trong nước ổn định, tác động của thị trường, các yếu tố thị trường cũng vẫn đang khá ổn định, thị trường Việt Nam có độ mở khá lớn, nên những tác động này sẽ ảnh hưởng tới kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng quyết định đầu tư ở đâu? Kênh nào và với số vốn bao nhiêu thì thực sự khó khăn. Tuy nhiên, Tập đoàn Vingroup đã mang đến cho nhà đầu tư một hướng sinh lời vô cùng đặc biệt, với giá trị sinh lời hấp dẫn theo thời gian tại dự án chung cư Vinhomes Lò Đúc.Bên cạnh vị trí – vốn được coi là một trong những yếu tố then chốt khi quyết định xuống tiền tại một dự án căn hộ cao cấp như dự án Vinhomes Lò Đúc, thương hiệu chủ đầu tư cũng là một yếu tố cần cân nhắc. Về điều này, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm. Bởi, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ lâu đã nổi bật trên thị trường về: tốc độ thi công thần tốc, sản phẩm chất lượng, đẳng cấp 5 sao với hệ thống tiện ích linh hoạt, vượt trội cùng khả năng dẫn đầu thị trường về phát triển kinh doanh.
Cùng với dự án Vinhomes Lò Đúc sẽ ra mắt tới đây trong năm 2017, bất cứ ai cũng có thể kể tên hàng loạt “siêu đô thị” mang tên Vingroup và Tân Hoàng Minh từ Bắc chí Nam như: Vinhomes Times City Park Hill, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Gallery, Vinhomes Central Park, hệ thống biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Villa, D.’ Le Roi de Soleil, D.’ Palais de Louis Nguyễn Văn Huyên, D.’ Le Pont D’or – Hoàng Cầu,…Chung cư Vinhomes Lò Đúc không chỉ được giới đầu tư săn đón bởi tính hấp dẫn của phương án đầu tư sinh lời cao mà nó còn được nhiều “đại gia” quan tâm kiến tạo tổ ấm bởi môi trường sống đúng chuẩn thượng lưu.

Chính vì những lợi thế “có một không hai” cùng trợ lực từ bối cảnh chung của nền kinh tế, đồng thời thiết kế khác biệt, dự án Vinhomes Lò Đúc đã được dự báo sẽ trở thành tâm điểm trên thị trường đầu tư, mang đến cơ hội “sinh lời hoàn hảo” trong năm 2017.

Hiện nay thì nhiều khách hàng đang “đợi” dự án chính thức ra mắt để mua vì để ở hay đầu tư thì dự án đều được đảm bảo chắc chắn sẽ sinh lời hấp dẫn cho tân chủ nhân. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, thông tin chính thức về thời điểm ra mắt, chính sách mở bán dự án Vinhomes Lò Đúc hiện chưa được công bố.

Cảm ơn bạn đã đọc tin! Để có thêm thông tin mới nhất về dự án mời bạn đăng ký thông tin và theo dõi Website: http://loduc.net/

Mặt bằng tòa L1 và L2 của Vinhomes Lò Đúc

MẶT BẰNG TÒA L2 VINHOMES LÒ ĐÚC
Tòa L2 sở hữu với nhiều căn hộ Officetel nhất trong dự án. Tòa L2 cũng đực dành nhiều ưu ái bởi thiết kế không gian xanh, nằm liền kề bể bơi trung tâm, hệ thống hồ cảnh quan và vườn, đem đến không gian sống bậc nhất cho cư dân.

– Chiều cao: 35 tầng

– Mật độ căn/sàn: 12 căn

– Loại căn hộ: 1 – 4 phòng ngủ

– Diện tích: 51 – 160 m2

– Loại hình phát triển: căn hộ thường và officetelMẶT BẰNG TÒA L1 VINHOMES LÒ ĐÚC
Vinhomes Lò Đúc có mặt L1 hướng trực tiếp ra đường Nguyễn Công Trứ, vừa thuận tiện cho giao thông lại có lối thiết kế độc đáo giúp dự án không bị ảnh hưởng bởi khói bụi, hay ồn ào của đường phố, mà thay vào đó là không gian xanh yên bình, thư giãn và hiện đại.

– Chiều cao: 33 tầng

– Mật độ căn/sàn: 11 căn

– Loại căn hộ: 1 – 4 phòng ngủ

– Diện tích: 55 – 160 m2

– Loại hình phát triển: căn hộ thường, shophouse và officetel

mat bang l2 vinhomes lo duc

 

Mỗi căn hộ tại Vinhomes Lò Đúc đều là một kiệt tác được thiết kế tỉ mỉ với phong cách châu Âu rạng rỡ, kiêu sa, mang đến cho gia chủ sự sang trọng và đẳng cấp. Bạn khó có thể tìm được khu đô thị nào khác trong nội thành mà sở hữu được vị trí đẹp và được thiết kế với nhiều không gian xanh như chung cư Vinhomes Lò Đúc.

Cảm ơn bạn đã đọc tin! Để biết hêm thông tin về dự án mời bạn theo dõi website: http://loduc.net/

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

Chính sách bán hàng dự án The Manor Central Park trực tiếp từ CĐT

Giá bán chi tiết các căn đẹp Eco dream Nguyễn Xiển

Tiến độ thanh toán dự án Imperia Sky Garden trực tiếp từ chủ đầu tư

Vay tiền nóng nhanh, uy tín tại tài chính Cashana

Bảng giá dự án tms luxury hotel đà nẵng trực tiếp từ chủ đầu tư

Bảng giá dự án the Manor Central Park trực tiếp từ chủ đầu tư

Dịch vụ cho vay cầm ô tô tại Hà Nội

Ra mắt bảng hàng dự án Khai Sơn City 11/2018

Chính sách bán hàng dự án Khai Sơn City Long Biên

Ra mắt dự án Khai Sơn Town tháng 11/2018

Chính sách bán hàng dự án Athena fulland tháng 11/2018

Giá bán các căn siêu đẹp dự án Louis hoàng mai tháng 11/2018

Giá bán dự án Sunshine Diamond River trực tiếp từ chủ đầu tư

Giá bán dự án hateco huỳnh thúc kháng trực tiếp từ chủ đầu tư

Chính sách bán hàng dự án hateco huỳnh thúc kháng trực tiếp từ chủ đầu tư tháng 11/2018